Đèn UV diệt khuẩn trong nước- Đèn UV diệt khuẩn nước hồ tôm -
Top
phone_in_talk Hợp tác: 0705 711 789
verified Chúng tôi cung cấp hợp đồng sỉ, lẻ, dự án
drafts noithatkhanggia1@gmail.com
Tân Cường phát
Đoàn kết và Phát triển
phone_in_talk Hotline: 24/7 0902 148 509
phone_in_talk Hỗ trợ & tư vấn 0705 711 789
drafts Hỗ trợ các vấn đề khác noithatkhanggia1@gmail.com

Đèn UV diệt khuẩn trong nước- Đèn UV diệt khuẩn nước hồ tôm

Đèn cực tím phát ra tia UV, Tia UV có nhiều bước sóng khác nhau tương ưng với công dụng của từng loại đèn cũng khác nhau: đèn soi tiền, đèn trang trí, đèn công dụng diệt khuẩn trong nước, đèn diệt khuẩn trong không khí trong phòng.

1. Đèn UV diệt khuẩn là gì?

Đèn UV diệt khuẩn hay còn gọi là đèn tia cực tím. Trong đó, UV là từ viết tắt bằng tiếng Anh của từ Ultra Violet – nghĩa là tia cực tím. Đèn UV sử dụng bóng đèn phát ra tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn khi tiếp xúc với nó. Bóng đèn uv có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng, tuy nhiên thay vì cho ánh sáng đi qua là tia cực tím (tia UV).

2. Thông số kỹ thuật

- Thiết bị sử dụng bóng đèn phát ra ánh sáng có bước sóng ngắn 254nm với năng lượng rất lớn. Là phương pháp tiệt trùng an toàn và hiệu quả, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

- Không làm thay đổi thành phần lý hóa của nước. Giữ nguyên mùi vị của nước tự nhiên.

- Đơn giản, gọn nhẹ có thể di chuyển dễ dàng.

- Độ thẩm mỹ cao với vỏ thiết bị bằng Inox SS304 hoặc U-PVC (có thể lựa chọn SS316).

- Dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng.

- Đèn tia cực tím, tiệt trùng bằng tia UV ứng dụng trong sản xuất nước tinh khiết, máy lọc nước gia đình, thiết bị vô trùng dùng cho chăn nuôi

- Công dụng của đèn UV: Diệt những loại vi khuẩn gây hại: E.coli,Pneumophila,Staphylococus, Influenza…..

STT

Đèn UV diệt khuẩn

Tuổi thọ (Giờ)

1

Đèn UV 2 GPM = 450lit/h ( Bóng đèn 11 W )

9000

2

Đèn UV 3 GPM = 675L/h ( Bóng đèn 16W )

9000

3

Đèn UV 6 GPM = 1350 L/h ( Bóng đèn 21 W )

9000

4

Đèn UV 7 GPM = 1580 L/h ( Bóng đèn 25W )

9000

5

Đèn UV 8 GPM = 1800 lit/h ( Bóng đèn 30 W )

9000

6

Đèn UV 12 GPM = 2,7 m3/h ( Bóng đèn 40 W )

9000

7

Đèn UV 24 GPM = 5,4 m3/h ( Bóng đèn 85 W )

9000

8

Đèn UV 45 GPM = 10m3/h ( Bóng đèn 85W ) có 02 bóng đèn

9000

 3. Ứng dụng đèn UV trong xử lý nước

Đèn tia cực tím có thể giết hoặc làm bất hoạt các vi sinh vật bằng cách phá hủy các acid nucleic, phá hoại DNA của chúng. Khiến chúng không thể thực hiện chức năng tế bào quan trọng. Do vậy, đèn UV được sử dụng trong một loạt các ngành như thực phẩm, không khí và xử lý nước.

Việc ứng dụng hệ thống UV trong xử lý nước được nhiều chuyên gia đánh giá cao, bởi đèn UV có khả năng loại bỏ vi khuẩn E.coli, crytosporidium, giardia hoặc bất kỳ các vi khuẩn và virus trong nước. Giúp cho nước an toàn về mặt vi sinh trước khi sử dụng cho ăn uống hoặc sản xuất.

4. Cơ chế hoạt động của đèn UV diệt khuẩn

Tia cực tím có tác dụng rất mạnh trên Nucleo Protein của vi khuẩn, nó có thể làm biến dạng hoặc giết chết vi khuẩn. Hiệu lực tiệt khuẩn của tia cực tím không những tuỳ thuộc mật độ, thời gian chiếu tia, điều kiện môi trường mà còn tùy thuộc vào sức chịu đựng của vi khuẩn. Ngoài ra do tác dụng của tia cực tím, không khí có thể sinh ra Ozone cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn.

Khử khuẩn nước bằng tia cực tím: vùng cực tím có tác dụng diệt khuẩn nhiều nhất là vùng có bước sóng 280 – 200 nm. Những đèn phát tia cực tím thường được đặt ngầm ở trong nước. Lớp nước chảy qua đèn có độ dày khoảng 10 – 15cm và phải được chiếu trong 10 – 30s. Tia cực tím chỉ xuyên được qua nước trong không màu. Khi màu và độ đục tăng thì tác dụng diệt khuẩn giảm.

Ưu điểm của phương pháp diệt khuẩn bằng tia cực tím là không ảnh hưởng tới mùi vị của nước. Nhưng phương pháp này còn có nhược điểm là tác dụng diệt khuẩn không bền, sau này nước có thể bị nhiễm khuẩn lại và chỉ áp dụng được khi nước trong. Khả năng diệt khuẩn phụ thuộc vào điện thế nguồn điện, khi điện thế giảm 10% thì khả năng diệt khuẩn sẽ giảm 15 – 20%.

Tham khảo thêm 

BÓNG ĐÈN DIỆT KHUẨN UV KHÔNG KHÍ

BÓNG ĐÈN DIỆT KHUẨN UV SANKYO DENKI CHÍNH HÃNG

5. Những lưu ý khi sử dụng đèn UV

Tia UV chỉ có tác dụng diệt khuẩn ở khoảng cách 1-2m, hơn nữa cả 3 bước sóng là UVA, UVB, UVC đều có những tác động nhất định tới cơ thể con người, do đó khi dùng đèn UV phải đảm bảo trong phòng không có người để tránh những sự cố do chùm tia tác động đến da, mắt và các bộ phận khác. Sau khi tắt đèn, mở quạt treo tường, quạt lọc không khí (nếu có) để lưu thông khí, và cần chờ 30 phút mới được bước vào.

Nếu có sử dụng, mọi người chỉ nên chiếu vào các bề mặt, không gian cần khử khuẩn chứ không được dùng chiếu thẳng trực tiếp vào người, dù là bất kỳ bộ phận nào. Ngoài ra không được chiếu quá lâu, với công suất vừa phải, để khoảng 10 - 15W vì dễ dẫn tới tình trạng bỏng da.

Khi dùng phải cần tuân thủ kỹ thuật, sử dụng đúng công suất của đèn so với diện tích phòng, mỗi lần sử dụng khoảng một giờ. Thời gian sử dụng của đèn từ 6 tháng đến 1 năm, nếu hết thời gian phải thay bóng đèn mới dù đèn vẫn còn sáng.

Bên cạnh đó, cần lưu ý, do tính chất của UVC là làm lão hóa các vật liệu nhạy cảm với ánh sáng như nhựa, vật liệu da,… màu sáng. Vì vậy hạn chế để các vật này trong không gian chiếu sáng của đèn hoặc phải được che chắn cẩn thận khi đèn đang hoạt động.

Tìm cửa hàng
0902 148 509
Chat facebook
Chat trên Zalo