Tân Cường Phát
Số 76/36 Huynh Thiện Lộc, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
"
Image Slider
Tin tức

Cấu tạo và vai trò của bóng đèn UV diệt khuẩn trong cuộc sống hiện nay

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng tiến bộ. Trí tuệ con người ngày một nâng lên ở một tầm cao mới. Họ có thể chế tạo ra rất nhiều loại sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.


Bóng đèn UV diệt khuẩn là phát minh thông minh, hữu ích với nhiều tính năng vượt trội. Bóng đèn này đã mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết và vai trò của bóng đèn UV diệt khuẩn trong cuộc sống chúng ta.


Khái niệm bóng đèn UV diệt khuẩn


Bóng đèn UV diệt khủng hay còn gọi là đèn tia cực tím ( UV là từ viết tắt bằng tiếng Anh của từ Ultra Violet). Khi ánh sáng chiếu vào các vi khuẩn làm cho cấu trúc trên Nucleo Protein của chúng. Điều này sẽ làm phá vỡ làm vi khuẩn biến dạng và gây chết.


Hiệu lực diệt khuẩn của tia cực tím không chỉ tùy thuộc mật độ, thời gian chiếu tia, điều kiện môi trường. Đặc biệt còn tùy thuộc vào sức chịu đựng của vi khuẩn.


Ngoài ra do tác dụng của tia cực tím không khí có thể sinh ra Ozon cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn.


Cấu tạo của Bóng đèn UV diệt khuẩn:


Loại đèn này được cấu tạo gồm một ống thủy tinh hình trụ tròn bên trong có tráng một lớp bột huỳnh quang mỏng và hai điện cực.


Điện cực làm bằng dây vonfram có dạng lò xo xoắn, được tráng một lớp bari-oxi để phát ra điện tử. Có 2 điện cực ở hai đầu ống, mỗi điện cực có hai đầu tiếp điện đưa ra ngoài gọi là chân đèn để nối với nguồn điện.


cau-tao-den-uv


Cấu tạo bóng đèn UV diệt khuẩn


Ngoài ra người ta còn bơm vào đèn một ít hơi thủy ngân và khí trơ(neon, argon,..) để làm tăng độ bền của điện cực và tạo ánh sáng màu. Đèn UV diệt khuẩn cho ánh sáng đi qua là tia cực tím ( hay còn gọi là tia UV).


Vai trò của bóng đèn UV diệt khuẩn trong đời sống hiện nay:


Nhờ tia cực tím có khả năng diệt khuẩn vô cũng mạnh mẽ. Đèn UV hiện đã và đang được phổ biến rộng rãi hơn góp phần bảo vệ sức khỏe :


Trong các lĩnh vực: Hoạt động thương mại, sản xuất công nghiệp, chăm sóc sức khỏe,….


Trong một số ngành như: in ấn, nhựa và cao su, gỗ,… những vi khuẩn và thậm chí là độc tố xuất hiện rất nhiều nên việc sử dụng đèn UV là vô cũng cần thiết.


Xem thêm: Phương pháp xử lý nước bằng đèn UV diệt khuẩn hiệu quả.


he-thong-loc-nuoc-dong-binh


Bóng đèn diệt khuẩn UV được sử dụng trong quá trình lọc nước tinh khiết


 Lắp đặt đèn UV diệt khuẩn trong hệ thống HVAC:


Ngoài ra đèn UV có thể lắp đặt ở rất nhiều nơi hoặc có thể lắp đặt tại hệ thống HVAC có sẳn (Hệ thống thông gió và điều hòa không khí). Bên cạnh đó có thể :


  • Dùng để lọc sạch không khí ở những hệ thống sưởi ấm. Để có thể làm thông gió và hệ thống điều hòa nhiệt độ của những phòng khiến việc.
  • Giúp loại bỏ đa số những vi khuẩn vi rút tồn tại trong nước. Đây là một trong những thứ không thể thiếu trong công nghệ lọc RO.
  • Đèn UV đóng vai trò quang trọng trong vấn đề xử lí nước để uống trực tiếp. Cũng như xử lí nguồn nước sạch theo yêu cầu của người sử dụng.
  • Loại bỏ những khí thải có chứa trong dung dịch muối và các chất hữu cơ dễ bài hơi.
  • Góp phần duy trì và đảm bảo cho không khí luôn sạch sẽ và trong lành.

CẢM BIẾN LÀ GÌ?

1. Cảm biến là gì?


- Cảm biến là thiết bị dùng để cảm nhận biến đổi các đại lượng vật lý và các đại lượng không có tính chất điện cần đo thành các đại lượng có thể đo và xử lý được.


- Các loại cảm biến thông dụng hiện nay như: cảm biến tiệm cận, cảm biến quang, cảm biến siêu âm, cảm biến nhiệt,…Đây là những loại cảm biến được sử dụng làm thành phần cơ bản của hệ thống điều khiển động cơ và các xy lanh, v.v


 


Các bộ cảm biến được phân loại theo đặc trưng sau đây:


Theo nguyên lý chuyển đổi giữa đáp ứng kích thích.


+ Phân loại theo dạng kích thích.


+ Phân loại theo phạm vi sử dụng.


+ Phân loại theo thông số mô hình mạch thay thế.

Ý NGHĨA TIÊU CHUẨN IP

Ý NGHĨA TIÊU CHUẨN IP


 


Cấp bảo vệ IP (IP54, IP55, IP64, IP65) là gì?


 


IP được định nghĩa bởi IEC, quy định mức độ bảo vệ của thiết bị điện từ bụi và nước. Ví dụ IP54, IP55, IP64, IP65
CẤP BẢO VỆ IP (INTERNATIONAL PROTECTION) ỨNG DỤNG Ở ĐÂU


 


Nếu bạn thường xuyên thực hiện việc bốc dự toán cho 1 công trình, sẽ có những thiết bị yêu cầu độ bảo vệ IP54 chẳng hạn. Nhưng bạn tìm ngoài thị trường chỉ có loại có IP55. Vậy có thể thay thế được không?


Nếu bạn là nhà sản xuất tủ bảng điện, chủ đầu tư yêu cầu bạn sản xuất tủ cho họ đạt tiêu chuẩn IP44 chẳng hạn. Nếu bạn không hiểu IP44 đòi hỏi gì thì bạn sẽ không dám nhận đặt hàng.


Hiểu biết về cấp bảo vệ IP sẽ giúp bạn giải quyết tốt 2 vấn đề trên


 


CẤU TRÚC, Ý NGHĨA CỦA IP54


 


Cấu trúc của cấp bảo vệ IP ví dụ IP54 gồm: IP và 2 chữ số. Chữ số thứ nhất (5) nói lên độ bảo vệ chống bụi thâm nhập, chữ số thứ 2 (4) nói lên độ bảo vệ chống sự thâm nhập từ nước.

Giới thiệu chung

Lời đầu tiên, chúng tôi xin trân trọng gửi tới Quý khách hàng lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc Quý khách hàng luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong kinh doanh. Chúng tôi là nhà cung cấp các thiết bị điện tự động hóa. Hy vọng chúng tôi có thể giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn thiết bị , thông số kỹ thuật, báo giá chính hãng và dự tính được thời gian giao hàng để quý khách tính toán thời điểm thi công và hoàn thành dự án chính xác . 


 


Chúng tôi có thể cung cấp cho Quý khách hàng những lợi ích như sau :


-         Giá cả chính xác và tốt nhất.


-         Hỗ trợ kỹ thuật tốt và tận tình.


-         Thời gian giao hàng nhanh


-         Hàng chính hãng.


-         Bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.


   Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng của các hãng như :


-         OMRON


-         AUTONICS


-         SCHNEIDER


-         MITSUBISHI


-         SIEMENS


-         MOELLER-EATON


-         PANASONIC-SUNX


-         Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ như : Điện trở đốt nóng, linh kiện điện tử, thiết kế bo mạch, thiết kế phần mềm quản lý(Nhà hàng, khách sạn, bán hàng…)


-         Bảo trì sửa chữa phần cứng và phần mềm PLC cho các dây chuyền sản xuất.


-         Tư vấn thiết kế và hướng dẫn sử dụng sản phẩm.


 


 

PHÂN BIỆT THIẾT BỊ ĐÓNG CẮT, TÊN, CHỨC NĂNG ACB, VCB, MCB, RCCB, RCBO, ELCB, RCD

– ACB: (air circuit breaker) máy cắt không khí


– VCB: (Vacuum Circuit Breakers) máy cắt chân không


– MCCB: (moulded case circuit breaker) là aptomat khối, thường có dòng cắt ngắn mạch lớn (có thể lên tới 80kA)


– MCB: (Miniature Circuit Bkeaker) là aptomat loại tép, thường có dòng cắt định và dòng cắt quá tải thấp (100A/10kA)


– RCCB: (Residual Current Circuit Breaker) chống dòng rò loại có kích thước cỡ MCB 2P, 4P – RCBO: (Residual Current Circuit Breaker with Overcurrent Protection) chống dòng rò loại có kích thước cỡ MCB 2P có thêm bảo vệ quá dòng


– ELCB: (Earth Leakage Circuit Breaker) Thiết bị chống dòng rò, thực chất là loại MCCB hay MCB bình thường có thêm bộ cảm biến dòng rò. Loại này vừa bảo vệ ngắn mạch, vửa bảo vệ quá tải, vừa bảo vệ dòng rò (nên giá đắt hơn. Có khi bộ RCD trong ELCB còn đắt gấp hàng chục lần RCCB hay RCBO bình thường). Tuy nhiên, nếu nhìn trên góc độ mạch điện và các nguyên tắc bảo vệ thì rõ ràng RCCB và ELCB hoàn toàn giống nhau (bảo vệ chống dòng rò – dòng dư thừa, chống giật), chỉ khác nhau về tên gọi và ELCB có loại cấu tạo như MCCB (còn RCBO chỉ có cấu tạo dạng tép như MCB)


RCBO = ELCB = RCCB + MCB (MCCB)


– RCD: (Residual Current Device) là một thiết bị luôn gắn kèm (gắn thêm) với MCCB hay MCB để bảo vệ chống dòng rò Các thông số chính của thiết bị đóng cắt hạ thế – Tần số


– Rated service voltage Ue: Điện áp làm việc định mức


– Rated impulse withstand voltage Uimp: Điện áp chịu xung định mức


– Rated insulation voltage Ui: Điện áp cách điện định mức


– Rated uninterrupted current Iu: Dòng cắt định mức


– Rated ultimate short-circuit breaking capacity Icu: khả năng cắt được dòng ngắn mạch Icu


– Rated service short-circuit breaking capacity Ics=%Icu, (khoảng từ 75% đến 100%Icu), cắt được dòng ngắn mạch định mức


– Rated short-time withstand current Icw: Khả năng chịu đựng dòng ngắn mạch của tiếp điểm trong thời gian 1s hoặc 3s tùy vào nhà sản xuất.

ĐỘNG CƠ CHẠY CẦN CHUẨN BỊ VÀ KIỂM TRA NHỮNG GÌ

Để động cơ chạy ổn định và hạn chế nhất các lỗi xảy ra thì trước khi chạy cần phải kiểm tra lại động cơ, từ đấu dây, cơ khí đến các vấn đề liên quan. Đây là điều quan trọng cần phải làm và không thể bỏ qua. Sau đây là một số lưu ý cho quá trình kiểm tra động cơ, các bạn tham khảo và đóng góp ý kiến:  

CÁC DÒNG CẢM BIẾN SICK ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2016 VÀ 2017

19 - Tháng Tám

© 2016 | tancuongphat.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt